เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ตกลงนายชอบฉันใช่มั้ย
 • ตกลงนายชอบฉันใช่มั้ย《你是不是喜歡我》

  ผู้แต่ง: หลี่ว์เทียนอี้ - 吕天逸
  สำนักพิมพ์: Rose
  จำนวน: 2 เล่มจบ

        เรื่องราวของ หลินเฟยหรัน หนุ่มน้อยหน้าตาดีที่ไหนก็เปล่งประกายดุจแสงอาทิตย์ หลังจากย้ายมาโรงเรียนประจำแห่งใหม่ก็ต้องมาพบเจอกับ กู้ข่ายเฟิง รูมเมตและเพื่อนร่วมชั้นเรียนผู้แสนสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง ทั้งหน้าตาดี เรียนเก่ง กีฬาเด่น บ้านรวยมากและสูงกว่าเขาอีก! เฟยหรันอิจฉาและเกลียดขี้หน้ากู้ข่ายเฟิงมากเพราะไปที่ไหนกู้ข่ายเฟิงก็แย่งซีนเขาตลอด ทางด้านกู้ข่ายเฟิงก็ดูออกว่าอีกฝ่ายไม่ค่อยชอบหน้าเขา ดังนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่เรียกได้ว่าทำสงครามเย็นกันมาตลอด กู้ข่ายเฟิงมองเฟยหรันเป็นเด็กน้อยที่ชอบเชิดใส่เขา แต่ไม่เคยคิดแค้นอะไร แต่หลังๆมารู้สึกชอบแกล้งแหย่เด็กแสบจอมหยิ่งคนนี้มาก เพราะเวลาน้องโกรธเห็นแล้วก็รู้สึกคันยุบยิบในหัวใจ อิอิ

       แต่แล้วจู่ๆน้องเฟยหรันได้รับโทรศัพท์จากที่บ้านให้รีบไปดูใจคุณปู่ที่บ้านนอก คุณปู่กับน้องเรียกได้ว่าสนิทกันมาก และด้วยความที่คุณปู่เป็นหมอผีจึงชอบเล่าเรื่องผีให้น้องฟัง เลยทำให้น้องกลัวผีจนฝังใจ ก่อนที่คุณปู่กำลังจะจากโลกนี้ไปก็ได้ส่งมอบมรดกตกทอดของตระกูลหลินให้กับน้อง พร้อมกำชับว่าไม่ต้องกลัวนะ.. ซึ่งสิ่งนั้นคือ ตาทิพย์มองเห็นดวงวิญญาณ 

       น้องเฟยหรันผู้ได้รับมรดกโดยไม่รู้ตัว พอกลับมาถึงโรงเรียนก็รู้สึกหนาวสั่น ไม่สบาย ไข้ขึ้นสูง เดือดร้อนถึงกู้ข่ายเฟิงต้องมาช่วยดูแล หลังจากน้องตื่นมากลางดึกก็พบว่าในห้องพักที่ควรจะมีแค่พวกเขาสองคน กลับกลายเป็นสถานบันเทิงขนาดย่อมที่มีผีมากมายมารวมตัวกันเต้นดิสโก้! น้องตกใจจนกระโจนลงมาทับกู้ข่ายเฟิงที่อยู่เตียงชั้นล่าง แต่สิ่งที่มองเห็นเมื่อกี้ทั้งหมดกลับหายไป จนน้องเริ่มไม่แน่ใจว่าเมื่อกี้ฝันร้ายหรือเห็นผีจริงๆกันแน่ ช่วยบอกน้องที 555 ไม่กี่นาทีถัดมาน้องก็แน่ใจแล้วว่าคงไม่ได้ฝันไปจริงๆ แต่เมื่อลองแตะตัวกู้ข่ายเฟิงสิ่งเหล่านั้นก็หายไปอีก น้องพยายามจะบอกว่าพี่ว่ามีผีอยู่ในห้องนะ แต่ทำยังไงก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ หรือนี่จะเป็นความลับของสวรรค์ที่ไม่อาจแพร่งพราย? ส่วนพี่เค้าก็เข้าใจว่าน้องคงกำลังเผชิญมรสุมชีวิตอย่างหนัก เลยโอ๋น้องหน่อย

   กู้ข่ายเฟิงและน้องเฟยหรันไปช่วยเหลือลูกแมวน้อย  Cr. Radio Drama《你是不是喜歡我》

        เมื่อน้องแน่ใจแล้วว่าตัวเองมองเห็นดวงวิญญาณและยังควบคุมตาทิพย์นี้ไม่ได้อีกด้วย เวลาตาทิพย์เปิดทำงาน น้องเห็นว่ากู้ข่ายเฟิงมีออร่าพลังหยางสีทองอันแข็งแกร่งและเวลาแตะตัวพี่เขาก็จะมองไม่เห็นวิญญาณประมาณห้านาที ดังนั้นกู้ข่ายเฟิงจึงกลายเป็นยันต์คุ้มครองเคลื่อนที่ได้ไปโดยปริยาย ทางเดียวที่จะรอดคือต้องเกาะติดข่ายเฟิงเข้าไว้ และเมื่อความกลัวมีมากกว่าการเสียหน้า น้องจึงเริ่มเกาะติดกู้ข่ายเฟิงตลอดเวลา ส่วนพี่เค้าก็แปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องกันแน่ อยู่ดีๆจากที่ไม่ชอบหน้าเขากลับกลายเป็นว่ามาติดเขาอย่างกับตังเม หรือว่าเขาดูแลอีกฝ่ายดีเกินไปว่าตอนไม่สบาย  จนอีกฝ่ายเริ่มหลงเสน่ห์เขาแล้ว น่าคิดจริงๆ

       ส่วนตอนเข้าห้องเรียนน้องเฟยหรันก็พบปัญหาใหม่ เมื่อที่นั่งของเขาและกู้ข่ายเฟิงดันอยู่คนละแถว ส่วนผีในห้องเรียนก็มีมากมายเหลือเกินเพราะโรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของสุสานเก่า ยังมีผีอาจารย์ใหญ่ที่ใบหน้าขาดครึ่งซีกที่พร่ำบ่นและจ้องน้องเขม็งเพราะเห็นน้องไม่ตั้งใจเรียน น้องจึงแอบเนียนไปบอกคุณครูประจำชั้นว่าอยากย้ายไปนั่งข้างกู้ข่ายเฟิง ส่วนพี่กู้ที่มาเอาการบ้านที่ห้องพักครูได้ยินเข้าโดยบังเอิญ เลยเออออกับคุณครูตามน้องไปด้วย แหม…เนียนสุดๆเลยน้า 

       ตอนย้ายที่นั่งพี่เค้าก็กระตือรือร้นมาก จนเพื่อนแซวว่าอย่างกับแต่งภรรยาเข้าบ้าน หลังเลิกเรียนน้องก็ตามพี่เขาไปอาบน้ำด้วย ซึ่งห้องน้ำรวมจะใช้แผ่นกั้นมาคั่นเป็นห้องๆ ถ้าตัวสูงก็มองเห็นห้องข้างๆได้ อิอิ และเพราะผีพรายในห้องน้ำนั้นน่ากลัวมากจริงๆ ห้านาทีคงไม่พอในการอาบน้ำ น้องจึงละทิ้งศักดิ์ศรี ขออาบห้องติดกันกับพี่ด้วย ใจน้องก็เต้นตึกตัก เขินอายหน้าแดงไปหมด ฉากนี้น่ารักมาก อยากให้อ่านจะได้ฟินไปด้วยกัน 555 พออาบเสร็จก็มาทำการบ้าน อ่านหนังสือด้วยกันบนเตียง เหมือนคู่ข้าวใหม่ปลามันสุดๆ และปิดท้ายด้วยการนอนเตียงพี่เขาเลย เรียกได้ว่าตัวติดกันยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยจะได้ไหมคะเนี่ย?

  Cr. Radio Drama《你是不是喜歡我》

       ตอนนี้พี่กู้เขาก็เริ่มแน่ใจละว่าน้องคนนี้ต้องแอบชอบเขาแน่ๆ เวลาน้องแตะนั่นแตะนี่ก็ไม่ว่าอะไร แถมยังรู้สึกชอบเสียอีก เพราะจริงๆแล้วพี่เค้ารู้สึกดีกับน้องมากตั้งแต่แรกเห็นเลย น้องคือสเป็คในอุดมคติ ทั้งรูปร่างหน้าตา รวมถึงท่าทางเย่อหยิ่งนิดๆของน้องนั้นกระแทกใจพี่เขาสุดๆ ยิ่งพอช่วงนี้ตัวติดกันตลอดก็เริ่มจะทนยั่วยวนและความน่ารักออดอ้อนของน้องแทบจะควบคุมตัวเองไม่ไหวแล้วเนี่ย 

       ปัญหาในห้องเรียนหมดไป ปัญหาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ตามมาติดๆ น้องต้องอยู่บ้านคนเดียวและที่บ้านก็ไม่รู้จะมีผีมากมายขนาดไหน ถ้าห่างกับพี่เขาก็ไม่มียันต์สำนักกู้คุ้มครองต้องตายแน่ๆเลย ฮือๆ ส่วนพี่เขาก็ดูออกเลยออกปากชวนน้องไปนอนบ้านด้วยกัน แต่พอไปถึงน้องก็พบบรรดาผีบรรพบุรุษสกุลกู้อีก  (⊙.⊙) นอกจากนี้ยังค้นพบว่า เซี่ยเซี่ย น้องหมาที่บ้านพี่กู้ก็มีออร่าพลังหยางด้วยเหมือนกัน คราวนี้น้องเลยเลือกตัวติดกับหมาแทน จนพี่กู้แปลกใจว่าทำไมน้องไม่ตัวติดกับเขาเป็นตังเมแล้วล่ะ

       ต่อมาน้องไปที่บ้านคุณปู่เพื่อหาคำตอบเรื่องตาทิพย์ คุณปู่แนะนำให้น้องอดทนและฝึกความเคยชินในการเห็นดวงวิญญาณ รวมถึงให้คำแนะนำอีกอย่างมาด้วย แต่จะเป็นอะไรนั้นมาติดตามน้า 555 เพราะตอนนี้น้องเริ่มทำตัวเป็นเด็กโรคจิตแอบเอาของที่พี่กู้ใช้แล้ว เช่น เสื้อผ้า เครื่องเขียนต่างๆติดตัวไปเรียน แถมเอาเสื้อพี่เค้าไปซ่อนใต้ผ้าห่มตอนกลางคืนด้วย ช่วงนี้จะตลกมากค่ะ 555 ส่วนพี่เค้าก็สังเกตว่าของหายตลอด แถมยังคิดไปไกลว่าน้องอยากจะยั่วยวน แอบเอาเสื้อผ้าของเขาไปทำเรื่องอย่างว่าอีกด้วย

       คนนึงก็คิดว่าเขาหลงรักตัวเองแน่นอน อีกคนก็คิดว่าเขาเป็นยันต์คุ้มภัยอันแข็งแกร่ง เลยมีช่วงจังหวะซิทคอมเยอะเหลือเกิน เวลาพี่เค้าหยั่งเชิงทีไร ตาทิพย์ของน้องเรียกได้ว่าเปิดปุ่มเริ่มทำงานทุกครั้งไป จนสุดท้ายพี่ก็ทนไม่ไหวจนต้องเอ่ยถามตรงๆว่า ตกลงนายชอบฉันใช่มั้ย? จากนั้นก็มอบจูบแรกอันร้อนแรงให้น้อง และเริ่มเรียกน้องว่าที่รัก แถมบังคับให้น้องเรียกตัวเองว่าสามีอีก การสารภาพรักครั้งแรกท่ามกลางความมึนงงและตกตะลึงของน้องว่า…นี่นายเป็นเกย์หรอ? จะจบลงเช่นไร ต้องมาติดตามกันน้า แต่ที่รู้ๆคือน้ำลายของพี่กู้นั้นสามารถกันผีได้นานกว่าของอื่นๆเชียวล่ะ มาลุ้นกันว่าน้องจะยอมให้พี่เค้าจูบเพื่อแลกกับไม่ต้องเห็นผีมั้ยน้า 555 คุ้มอยู่นะหรันหรัน

       และแน่นอนว่ามีตาทิพย์เห็นดวงวิญญาณนั้นน่าจะต้องมีข้อดีใช่ม้า แต่ข้อดีของตาทิพย์จะเอาไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างนั้น ต้องมาติดตามกันในเรื่องนะคะ รับรองว่าซาบซึ้งกินใจ และมาลุ้นกันว่าน้องจะหายกลัวดวงวิญญาณได้หรือไม่ ส่วนความลับของสวรรค์ที่ว่าน้องมีตาทิพย์เห็นดวงวิญญาณนั้นจะมีวิธีอื่นที่สามารถบอกพี่กู้ให้รับรู้ได้หรือเปล่า หรือต้องแลกด้วยอะไรเพื่อเปิดเผยความลับในโลกของคนตาย มาเอาใจช่วยน้องกันนะค้า

  สำหรับใครที่อยากฟัง Radio แบบภาษาจีนก็จิ้มไปฟังได้เลยค่ะ
  เสียงน้องหรันนุ่มละมุนมาก ส่วนพี่ข่ายเฟิงเสียงดูหื่นสำหรับเราค่ะ 555

       กู้ข่ายเฟิง 顾凯风 - พี่เค้าเป็นเทพบุตร เป็นเดือนโรงเรียนที่หน้าตาดี มีเสน่ห์ เรียนเก่ง กีฬาเด่น บ้านรวย เรียกว่าเพอร์เฟคที่สุดในโรงเรียนเลย และตามที่พี่เค้าประกาศไว้ว่าผู้ชายราศีกรกฎรักครอบครัว รักภรรยา พี่เค้าก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ดูแลน้องหรันหรันดีมาก เอาอกเอาใจตลอด แบบยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมเหมือนน้องเป็นเจ้าชายตัวน้อยๆเลย แถมเจอลูกออดอ้อนเรียกสามีของน้องเข้าไป อยากได้อะไรพี่เค้าก็หาให้หมดเลยจริงๆ เรียกได้ว่าเลือดสามีแห่งชาติเต็มเปี่ยมและเป็นทาสภรรยาสุดๆเลย ที่สำคัญพี่เขาหื่นแบบแสดงออกอย่างชัดเจนมากค่ะ 555 เลือดกำเดาแทบพุ่ง อยากรู้ว่าขนาดไหนต้องติดตามกันน้า 

       หลินเฟยหรัน 林飞然 น้องเป็นเด็กเด๋อด๋า น่ารัก จิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เล่นเปียโนและร้องเพลงเพราะ นอกจากนี้ยังมีหัวใจฝักใฝ่คำชมตลอดเวลา ถ้าอยากเอาใจน้อง ง่ายๆเลย แค่ชมน้องเท่านั้น แล้วหัวใจดวงน้อยๆของน้องก็จะถูกเติมเต็มและลอยไปนอกโลกทันที 555 และด้วยความที่น้องหน้าตาดี เลยเป็นจุดสนใจของคนอื่นมาตลอด ทำให้หลงตัวเองนิดๆ เย่อหยิ่งหน่อยๆ ปากแข็งแต่แกล้งทำเป็นไม่ต้องการเพราะว่าน้องขี้อายมาก แต่พี่เขาดูออกแหละน้าว่าเด็กน้อยจอมยั่วยวนคนนี้ปากไม่ตรงกับใจ อิอิ หลังๆมานี้น้องรู้วิธีออดอ้อนเอาใจสามีให้อยู่หมัดด้วยน้า  แต่จะออดอ้อนยังไงมาติดตามกันค่ะ

         สำหรับใครคาดหวังกับฉากหวานๆ ฟินๆ แบบจัดเต็ม แบบว่าพระเอกเป็นหมาป่าหิวกระหาย คอยหาวิธีจู่โจมกระต่ายน้อยตลอดเวลา เรียนเชิญเลยค่ะ 555 ซีนหวานเยอะมากกกกกก เหมือนพี่เค้ามีคัมภีร์ร้อยแปดวิธีพิชิตใจตังเมน้อย  รุกน้องแบบไม่ให้หายใจหายคอตั้งแต่ต้นเล่มยันหน้าสุดท้ายของเล่มสอง 555 เพราะพี่ไม่ได้มาเล่นๆ รักจริง หลงจริง รู้วิธีเอาอกเอาใจตังเมน้อยก้อนนี้มากๆ และพร้อมแต่งน้องเข้าสกุลกู้สุดๆ ขนาดผีบรรพบุรุษไล่ตี พี่เขายังไม่ตัดใจเลยค่ะ เรียกได้ว่าเอะอะจับกด จูบจนน้องละลายเลย ขนาดคนอ่านยังเขินเลย แล้วน้องหรันหรันจะเหลืออะไรคะเนี่ย? ส่วนเส้นทางความรักของพวกเขา ท่ามกลางสายตาของวิญญาณอดีตครูใหญ่ บรรดาผีบรรพบุรุษสกุลกู้ และเหล่าผีดิสโก้ในห้องพักจะลงเอยอย่างไร มาลุ้นกันน้า

       สำหรับบรรดาดวงวิญญาณที่โรงเรียนนั้นมีมากมาย มีทั้งน่ากลัว น่ารัก สายฮา สายดิสโก้ และสายเรียนด้วย เราชอบภูติชุดงิ้วที่สุดเลย นางเป็นนักแสดงตัวแม่ที่น่ารักและฮามาก มีตอนพิเศษสำหรับนางโดยเฉพาะด้วยนะ อ่านไปก็ขำไปจริงๆ อ้อ นางไม่ใช่ผีนะคะ แต่เป็นชุดงิ้วที่ซึมซับจิตวิญญาณของเจ้านายที่เป็นนักแสดงอุปรากรที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต จนนางมีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตัวเอง แต่ทำไมนางถึงไม่ได้อยู่กับเจ้านาย แต่กลับมาอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้กันนะ? ส่วนเจ้านายและชุดงิ้วที่เขารักที่สุดจะมีโอกาสพบเจอกันหรือไม่ ต้องมาติดตามกันน้า

       สำหรับเรื่องนี้อ่านไป ขำไป เขินไป น่ารักสุดๆ แนะนำเลยค่ะสำหรับใครที่ชอบแนวชีวิตโรงเรียน เด็กหอ มีผีเอย วิญญาณเอย และที่สำคัญซีนหวานจัดเต็มแบบเหม็นความรักสุดๆ พล็อตเรื่องทั้งน่ารัก แฟนตาซี และตลกดีค่ะ สำหรับเนื้อเรื่องนั้นอ่านง่าย สบายๆ ชิลๆ ใครยังลังเลลองอ่านกันก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะค้า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in